[Hỏi] Tôi có nguồn hàng rất tốt, tôi cũng đã trữ hàng tại xưởng. Thoạt đầu, mọi việc từ việc ra hàng tôi đảm nhận đều tốt. Nhưng tôi phát hiện ra rằng muốn phát triển hơn tôi buộc phải ra một cửa hàng kinh doanh kiểu mẫu để sau đó khách hàng có thể đến đăng ký và tôi có thể phát triển một chuỗi shop của riêng tôi. Việc đầu tiên là tôi phải kinh doanh shop facebook tốt nhất, từ đó tôi mới thu hút được khách. Admatrix tư vấn cho tôi nhé.

[Đáp] Chào bạn, tôi nhận ra bạn đang từng bước từng bước phát triển hệ thống của bạn. Tôi có xem qua website của bạn và thấy rằng mọi việc khá ổn. Do đó tôi sẽ tư vấn cho bạn cách làm remarketing trước rồi sau đó tôi sẽ tư vấn riêng cho bạn những phần sau.

1. Lợi thế của quảng cáo video trên Facebook

Về cơ bản, quảng cáo video cũng giống như quảng cáo bài post truyền thống mà các bạn đang làm. Cũng đòi hỏi thấu hiểu insight của khách hàng mục tiêu để có content + target phù hợp. Nhưng quảng cáo video trên fb có lợi thế nhiều hơn, sức mạnh nhiều hơn nữa.

Lợi thế hiện tại của quảng cáo video:

– Giá cho mỗi lượt view ở hình thức quảng cáo video trên facebook hiện tại vẫn tương đối thấp. Thường mình chạy chỉ từ 1 – 20đ cho 1 lượt xem trên 10s.
– Thỏa sức sáng tạo content phù hợp ngành hàng hơn so với banner truyền thống
– Quan trọng hơn nữa, có thể lưu tệp và chạy tiếp thị lại, điều mà quảng cáo bài viết hiện tại chưa làm được.

—————————————
2. Remarketing thông qua tệp những người đã xem video

Ví dụ: Bạn có 1 spa. Bạn chạy 1 chiến dịch quảng cáo video chứa nội dung “Hướng dẫn tự trị mụn tại nhà”. Đương nhiên, những người bị mụn sẽ xem, còn những người không bị mụn thì nhiều khả năng sẽ bỏ qua. Sau đó khoảng 1-2 tuần bạn chạy chiến dịch mới quảng cáo về dịch vụ trị mụn của bạn. Đương nhiên, tệp đối tượng đã xem Video “Hướng dẫn trị mụn” sẽ là tiềm năng nhất. Bởi vì 2 lý do:
– Họ đang bị mụn ở nhiều mức độ, thể loại.
– Làm quái gì có thứ gì không mất tiền mà hiệu quả tốt + tức thì. Họ sẽ sốt ruột khi tự làm mà không được (hoặc chưa thấy hiệu quả trong khoảng 1-2 tuần)
Vậy họ có quan tâm đến dịch vụ trị mụn của bạn khi nhìn thấy quảng cáo không?

—————————————
3. Cách tạo tệp đối tượng đã xem Video.

Bước 1:
Vào tài khoản quảng cáo -> Chọn “Đối tượng” -> Chọn “Tạo đối tượng” -> Chọn “Đối tượng tùy chỉnh” -> Chọn “Tương tác trên facebook” -> Chọn “Video”

Bước 2:
Ở phần “Tương tác, bạn chọn loại tệp đã xem video theo cách mình muốn. Điều này phụ thuộc nội dung và độ dài video của bạn. Ví dụ Khách hàng của tôi chỉ cần xem 50% thời lượng là tôi đã có thể coi là tiềm năng thì tôi chọn 50%.

Tiếp đến bạn chọn video để lấy tập khách hàng đã xem video đó.

Ở phần “Trong”: Bạn có thể tùy chọn số ngày, tối đa là 180 ngày. Facebook cho phép lưu data của khách hàng đã xem video tối đa 180 ngày. Sau số ngày này đối tượng sẽ bị xóa đến khi họ xem video đó trở lại. Tùy mục tiêu chiến dịch, hay bản chất dịch vụ mà bạn có thể chọn số ngày phù hợp.

Tiếp đến bạn đặt tên và mô tả đối tượng ở phần tên. Đặt làm sao để mình dễ thống kê, kiểm soát là được bạn nhé!

—————————————
4. Để có video quảng cáo thu hút

Video đòi hỏi tính sáng tạo rất cao trong việc sản xuất. Các bạn có thể Google để tìm hiểu thêm. Tuy nhiên có vài yếu tố các bạn cần lưu ý:
– Tiêu đề Video phải gợi mở, cho người dùng có lý do để dừng lại xem.
– Text mô tả hấp dẫn như bạn viết quảng cáo bài viết bình thường, hoặc follow nội dung video
– Video phải thực sự hay. Hình ảnh rõ nét. Nội dung dễ hiểu kể cả khi người dùng xem nhưng không ấn play, không có âm thanh (xem kịch câm)

Bạn có thể tự dựng video hoặc thuê các cty chuyên dựng làm. Chi phí cũng không quá cao đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *