[Hỏi] Tôi mới ra khởi nghiệp bằng một công việc bán hàng online. Tôi thấy nhiều bạn còn rất trẻ mà đã kinh doanh rất thành công. Người có tuổi như tôi thì sau khi làm có vốn lận lưng thì cũng lăn ra kinh doanh khởi nghiệp riêng thì thấy nhiều cái đáng bàn cãi quá. Tôi đang tìm một đối tác quảng cáo shop facebook bảo đảm để hợp tác lâu dài cũng như tư vấn cho tôi các kiểu.

[Đáp] Chào bạn,

SẢN PHẨM KHỞI NGHIỆP ONLINE:
– Bạn chọn sản phẩm gì để khởi nghiệp?
+ Nếu lướt trên mạng, hay ngồi suy nghĩ, hay vô tình bạn nghĩ ra thì bạn cần đánh giá các yếu tố sau:
✓ Đối tượng của sản phẩm này là ai ?
VD: Là nam hay nữ, là sinh viên hay người đi làm, là người trẻ hay trung tuổi …… (càng chi tiết càng tốt, vì như vậy dễ hình dung khách hàng mà mình hướng đến).
+ Nếu bạn bán chiếc iPhone cho một người trên 50 tuổi liệu có khả thi? Vậy bán một chiếc điện thoại có các phím bấm thật to, loa thật to, dùng cực đơn giản liệu có thành công?
✓ Thu nhập trung bình trung của họ thế nào?
VD: Là học sinh cấp 3 thì ít tiền và không chủ động được nguồn tiền (thích nhưng không có tiền mua vì vậy nếu bán cho họ thì tỉ lệ hoàn sẽ cao), sinh viên thì chủ động hơn về tài chính vì bố mẹ cấp cho một khoản ngân sách hàng tháng (đối tượng này cuối tháng nên hạn chế giao hàng vì đến thời điểm đấy là bị bệnh móm). Người đi làm thì cũng phải đánh giá như: công nhân thì thế nào? nhân viên văn phòng thì thế nào? Đối tượng là quản lý thì thế nào?
✓ Họ thường sống tập trung ở đâu đông nhất (phân tích vấn đề này để bán off line là chính, còn online sẽ là điểm cộng để tạo nên thành công)?
VD: Sinh viên thì họ sống tập trung ở đâu? Nếu bạn chọn khu phố cổ để tiếp cận đối tượng là sinh viên thì chắc chắn sẽ phá sản vậy ta chọn các khu trọ học, chỗ đó mới nhiều sinh viên sống tập trung.
Còn những người làm hành chính, hay quản lý thì bạn phải phân loại theo thu nhập để chọn vùng cho phù hợp…. cái này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu đầu tư chút thời gian tìm hiểu.
– Bạn cố gắng phân tích kỹ yếu tố này trước khi quyết định điểm bán hàng vì đây nằm trong yếu tố ĐỊA LỢI ngoài ra nó còn giúp bạn để cắm mốc quảng cáo theo khu vực.
✓ Làm thế nào để tiếp cận được đến họ?
– Khó nhỉ?
+ Quảng cáo fb, google, zalo đập vào mặt họ hàng ngày
+ Biển hiệu cửa hàng thật hấp dẫn, địa chỉ rõ dàng..
+ Các chiêu giảm giá, khuyến mại, trò chơi, hay phát tờ rơi …..
+ Kết hợp với các đơn vị khác nghành nghề nhưng có cùng tệp đối tượng khách hàng ….
………. nghĩ đi, nếu không nghĩ ra thì google từ khoá “làm thế nào để tiếp cận khách hàng” và tự đọc gạch ra những cách bạn có thể làm đc nhé.
✓ Tại sao họ phải mua sản phẩm này (nhớ note lại nhé vì có thể bạn sẽ quên mất ngay khi bạn nghĩ ra)?
– Có sp thiết yếu như gạo, ga, điện, nước ….. thì vô đối rồi nhưng không có thì bạn nghĩ xem lý do nào để họ mua sản phẩm của bạn?
– Hãy nghĩ kỹ những lý do để họ mua sp của mình vì nó là điểm nhấn trong các content bạn quảng cáo.
Ví như: Mua bó hoa 500k để tặng bạn gái hay nên mua một bộ trang sức bạc 500k? 90% các bạn gái sẽ thích đc nhận bộ trang sức hơn nhận bó hoa, đấy là lý do bạn bán đồ trang sức ….. hay vô vàn lý do khác mà bạn nghĩ ra.

Như vậy bạn đã khái quát được phần nào của việc kinh doanh chưa? Nếu muốn được tư vấn tường tận hơn thì cứ gọi cho chúng tôi, sẽ có nhân viên tư vấn tham gia tìm ra vấn đề cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *